CHÙA GIÁC NGỘ
Pháp Âm Đạo Phật Ngày Nay

Khóa tu Ngày an lạc: Tìm bình an đâu có xa vời

Có bao giờ bạn dành cho mình một ngày để tận hưởng sự bình yên trong tâm hồn của bản thân một cách thật sự? Dầu chỉ vài phút ngắn ngủi thôi, bạn đã làm được chưa? Con người thời hiện đại luôn trong tâm thế chạy và chạy. Thật ra, họ muốn lắm, cần lắm những giây phút “lắng nghe tâm hồn mình đang thở”. Nhưng lại khó khăn để họ hòa mình vào không gian mà chiều sâu được dùng để đo đạc mọi vấn đề. Đó cũng là một lý do mà các hành giả tìm đến khóa tu Ngày an lạc tại chùa Giác Ngộ. Trong buổi sáng hôm nay, ngày 22/11/2020, hơn 500 hành giả tham dự khóa tu thiết thực này.

Đáp lại lời mong ước đó, khóa tu an lạc được chùa bố trí nhiều khoảng thời để hành giả thiền, lắng nghe hơi thở, tâm tĩnh lặng, nở nụ cười với chính tâm hồn của mình. Cụ thể, thời gian thiền tọa được phân chia thành 2 lần trong suốt khóa tu: một lần sau khi tụng kinh và một lần sau khi nghe thuyết pháp.

Đa phần, người đến tham dự khóa tu đều đi một mình. Bởi lẽ, 6 ngày trong tuần, đời sống của họ đã quá vội vã, quá rộn ràng và giờ đây, họ chỉ cần sự lặng im như một phương pháp giải độc tâm trí.

Hôm nay, hành giả được nghe ĐĐ. Thích Ngộ Phương thuyết pháp với chủ đề “Cách thức giao tiếp của người tại gia với người xuất gia”. Ngày ngày đến chùa lễ Phật, ngày ngày tiếp xúc với rất nhiều vị Tỳ - kheo, Sa - di,..., người tại gia cần biết rõ những điều cấm kỵ, đơn giản là giúp các bậc tu sĩ giữ trọn giới đức.

Tham dự khóa tu hôm nay, PT. Quảng Tâm (Q. Gò Vấp) chia sẻ rằng: “Cả một tuần ở nhà đảm đương công việc nội trợ, tôi đã bỏ hết công sức, những suy nghĩ cho gia đình. Vì thế, tôi cần một ngày đi đến chùa để thân và tâm mình được nghỉ ngơi”.

Còn với PT. Liên Xuân (Q.8), chị bày tỏ: “Cứ mỗi chủ nhật, tôi lại muốn đến chùa Giác Ngộ để tham dự khóa tu Ngày an lạc. Ngày trước, tôi thấy thông tin khóa tu trên trang Facebook Thích Nhật Từ. Sau khi tham dự vài lần, tôi cảm nhận được niềm vui và sự hạnh phúc. Cho nên, đến giờ, tôi vẫn tham dự khóa tu dẫu chỉ đi một mình”.

Là một bác sĩ về hưu và đã từng có ý định sang Mỹ định cư với con cái, PT. Nam Thông (Q.10) chính là một hành giả quen thuộc của khóa tu Ngày an lạc. Hơn cả năm nay, Phật tử đều đặn tham dự khóa tu để tìm tòi về Phật pháp. “Tôi thật may mắn vì đã có duyên tìm hiểu Phật pháp. Sau những lần đến đây, tôi đã được mở mang kiến thức về đức Phật, ăn chay, hiến tạng,... Tôi đã đăng ký hiến tạng sau khi qua đời”. Sau đó, Phật tử còn bày tỏ: “Sống đến tuổi này, tôi đã cảm nhận sự hối hả của cuộc sống. Giờ đây, đến cửa chùa là cách giúp tôi cảm thấy an lạc. Nếu có tuần nào không đi tham dự khóa tu này ở chùa Giác Ngộ thì tôi lại cảm thấy thiếu sót”.

Có lẽ, bình yên không quá xa vời như chúng ta nghĩ và nó cũng chẳng phải mua với giá đắt đỏ.

Sau thời gian ngồi thiền lần 2, quý hành giả dùng cơm trưa trong chánh niệm, dưới sự hướng dẫn của Tăng đoàn.

Tin: Bảo Tiên
Ảnh: Ngộ Trí Thuận

Mời quý vị xem chùm ảnh trong khóa tu hôm nay!

Khóa tu Ngày an lạc: Tìm bình an đâu có xa vời Khóa tu Ngày an lạc: Tìm bình an đâu có xa vời Khóa tu Ngày an lạc: Tìm bình an đâu có xa vời Khóa tu Ngày an lạc: Tìm bình an đâu có xa vời Khóa tu Ngày an lạc: Tìm bình an đâu có xa vời Khóa tu Ngày an lạc: Tìm bình an đâu có xa vời Khóa tu Ngày an lạc: Tìm bình an đâu có xa vời Khóa tu Ngày an lạc: Tìm bình an đâu có xa vời Khóa tu Ngày an lạc: Tìm bình an đâu có xa vời Khóa tu Ngày an lạc: Tìm bình an đâu có xa vời Khóa tu Ngày an lạc: Tìm bình an đâu có xa vời Khóa tu Ngày an lạc: Tìm bình an đâu có xa vời Khóa tu Ngày an lạc: Tìm bình an đâu có xa vời Khóa tu Ngày an lạc: Tìm bình an đâu có xa vời Khóa tu Ngày an lạc: Tìm bình an đâu có xa vời Khóa tu Ngày an lạc: Tìm bình an đâu có xa vời Khóa tu Ngày an lạc: Tìm bình an đâu có xa vời Khóa tu Ngày an lạc: Tìm bình an đâu có xa vời Khóa tu Ngày an lạc: Tìm bình an đâu có xa vời Khóa tu Ngày an lạc: Tìm bình an đâu có xa vời Khóa tu Ngày an lạc: Tìm bình an đâu có xa vời Khóa tu Ngày an lạc: Tìm bình an đâu có xa vời Khóa tu Ngày an lạc: Tìm bình an đâu có xa vời Khóa tu Ngày an lạc: Tìm bình an đâu có xa vời Khóa tu Ngày an lạc: Tìm bình an đâu có xa vời Khóa tu Ngày an lạc: Tìm bình an đâu có xa vời Khóa tu Ngày an lạc: Tìm bình an đâu có xa vời Khóa tu Ngày an lạc: Tìm bình an đâu có xa vời Khóa tu Ngày an lạc: Tìm bình an đâu có xa vời Khóa tu Ngày an lạc: Tìm bình an đâu có xa vời Khóa tu Ngày an lạc: Tìm bình an đâu có xa vời Khóa tu Ngày an lạc: Tìm bình an đâu có xa vời Khóa tu Ngày an lạc: Tìm bình an đâu có xa vời Khóa tu Ngày an lạc: Tìm bình an đâu có xa vời
Bình luận

Video mới nhất

Vì sao không được hạnh phúc?
TT. Nhật Từ giảng trong khóa tu Tuổi Trẻ Hướng Phật tại chùa Giác Ngộ, ngày 28/03/2021.
Tài liệu và đề tài l Phương pháp nghiên cứu
TT. Thích Nhật Từ giảng tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, ngày 11/11/2020.
Bản chất và giá trị của Niết-bàn
TT. Nhật Từ giảng trong khóa tu Ngày An Lạc tại chùa Giác Ngộ, ngày 28/03/2021.
Kỹ năng ghi chép bài giảng l Phương pháp nghiên cứu
TT. Nhật Từ giảng tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, ngày 03/11/2021.
Sự ký sinh vào ngôn ngữ Phật giáo của CLB Tình người
TT. Nhật Từ trả lời phỏng vấn của VTCNews, tại chùa Giác Ngộ, ngày 29/03/2021.
Hoạt động trá hình của CLB Tình người
TT. Nhật Từ trả lời phỏng vấn của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC1, tại chùa Giác Ngộ, ngày 29/03/2021.
Tà thuyết của CLB Tình người
TT. Nhật Từ trả lời phỏng vấn của Đài Truyền hình VTV1, tại chùa Giác Ngộ, ngày 28/03/2021.
Lễ kỷ niệm sự kiện Đức Phật nhập diệt
TT. Nhật Từ ban đạo từ trong Lễ kỷ niệm Ngày Đức Phật nhập Niết-bàn (15/02 AL), tại chùa Giác Ngộ, ngày 27/03/2021.